Liên kết web

Từ khóa Giá từ Đến

Giới Thiệu

Quan hệ cổ đông

Thông điệp

Tin tức sự kiện

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin báo chí

Cần thiết phải sử dụng Năng lượng Tiết kiệm trong doanh nghiệp

Hội thảo “Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả cho Chuỗi Cung ứng” được công ty Metro Cash & Carry Việt Nam và Chương trình phát triển Dự án thuộc Cơ quan Hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) vừa tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với chi phí điện năng có xu hướng ngày càng tăng, bên cạnh đó là các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng trong và ngoài nước, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam cần phải tìm cách tăng cường hệ thống quản lý nhằm duy trì vị thế cạnh tranh và phát triển bền vững. Đó cũng là nội dung của hội thảo  “Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả cho Chuỗi Cung ứng” được công ty Metro Cash & Carry Việt Nam và Chương trình phát triển Dự án thuộc Cơ quan Hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) vừa tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 100 đại diện đến từ các nhà sản xuất nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa của công ty Metro, doanh nghiệp, đại diện tổ chức GIZ và cơ quan tư vấn năng lượng.

Cần thiết phải sử dụng Năng lượng Tiết kiệm trong doanh nghiệp

Tại Hội thảo, ông Erik Heens, Giám đốc Hoạt động, công ty Metro Cash & Carry Việt Nam cho biết : “Phát triển bền vững thông qua quản lý năng lượng có hiệu quả là một trong những hoạt động chúng tôi đã thực hiện từ nhiều năm. Qua hội thảo này chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và mô hình giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao nhận thức về vấn đề năng lượng, tăng cường hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí sản xuất, đồng thời giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.”
Theo ông Erik Heens, chỉ có doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững mới có thể tồn tại về lâu dài. Metro cũng như các doanh nghiệp sản xuất phải là những đơn vị đi đầu trong vấn đề sử dụng năng lượng có hiệu quả để tạo ra hiệu ứng lan truyền. Bên cạnh đó, vấn đề về thay đổi khí hậu và an ninh năng lượng cũng đang là những vấn đề lớn của Việt Nam.
Tại hội thảo các chuyên gia năng lượng thuộc tổ chức GIZ đã cung cấp thông tin về khung pháp lý và những ví du điển hình về việc xây dựng và ứng dụng hệ thống quản lý năng lượng tại Việt Nam. Đặc  biệt, các chuyên gia GIZ cùng các đại biểu cũng thảo luận về các hoạt động hỗ trợ cho nhà cung cấp của Metro trong việc xác định tiềm năng, cách thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong thời gian tới.
Ông Tobias Cossen Giám đốc Dự Án GIZ/PDP cho biết những doanh nghiệp sản xuất thuộc chuỗi cung ứng của công ty Metro tham gia vào chương trình lần này là những doanh nghiệp vừa và lớn. Nếu các doanh nghiệp này có thể áp dụng được các công nghệ và kiến thức mới trong việc quản lý năng lượng thì hiệu quả kinh tế và tác động môi trường mang lại sẽ rất tích cực.
Cần thiết phải sử dụng Năng lượng Tiết kiệm trong doanh nghiệp

Nhằm giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn về hiệu quả việc sử dụng năng lượng trong hoạt động sản xuất, các chuyên gia GIZ cũng sẽ thực hiện kiểm toán năng lượng miễn phí cho một số doanh nghiệp đăng ký tham gia tại hội thảo. Sau khi kiểm toán năng lượng, các chuyên gia sẽ phân tích và tư vấn cho doanh nghiệp những phương án tối ưu trong sử dụng năng lượng.

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • PHÒNG BÁN HÀNG HÀ NỘI - 04 6658 4011
       Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng và Thương Mại Việt Nam
        ĐC đăng ký thuế: Số 906 Nguyễn Khoái, tổ 10, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội        
Địa Chỉ VPGD
: Số 7 lô N1 - Hồ Đình B - P.Thanh Lương - Q. Hai Bà Trưng- TP. Hà Nội - Việt Nam
                       Điện Thoại0436447655           Email: maxxbau2012@gmail.com
              Website: http://maxxbau.com       http://maxxbau.vn          http://vidico.vn