Liên kết web

Từ khóa Giá từ Đến

Giới Thiệu

Quan hệ cổ đông

Thông điệp

Tin tức sự kiện

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin báo chí

Xây dựng 18 đô thị tại Vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình đến năm 2030.

Theo đó, phạm vi quy hoạch toàn vùng là 611.939 ha. Trong đó diện tích tự nhiên vùng Nam Hà Tĩnh là 294.180 ha, diện tích tự nhiên vùng Bắc Quảng Bình là 317.759 ha. Về quy mô dân số, dự báo dân số toàn vùng đến năm 2030 khoảng 1.200.000 người, trong đó dân số đô thị là 550.000 người.

Ranh giới lập quy hoạch vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình gồm 3 huyện của tỉnh Hà Tĩnh (huyện Kỳ Anh, huyện Hương Khê, huyện Cẩm Xuyên) và 3 huyện và 1 thị xã của tỉnh Quảng Bình (huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa, huyện Minh Hóa và thị xã Ba Đồn).

Định hướng đến năm 2030, hệ thống đô thị vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình sẽ có khoảng 18 đô thị. Vùng Nam Hà Tĩnh dự kiến có khoảng 10 đô thị, trong đó phát triển 4 đô thị hiện có (Cẩm Xuyên, Thiên Cầm, Hương Khê, Kỳ Anh), hình thành mới 6 đô thị ( Voi, Kỳ Đồng, Kỳ Lâm, Kỳ Ninh, Hoành Sơn, La Khê). Vùng Bắc Quảng Bình dự kiến có 8 đô thị, trong đó, phát triển 3 đô thị hiện có (gồm Ba Đồn, Đồng Lê, Quy Đạt), hình thành mới 5 đô thị (Quảng Phương, Hòn La, Tiến Hoá, Cha Lo – Bãi Dinh, Hoá Tiến).

Đồng thời, đến năm 2030, tổng quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp toàn vùng dự kiến khoảng 7.670 ha tập trung chủ yếu ở các trung tâm phát triển công nghiệp như Trung tâm công nghiệp Vũng Áng; Trung tâm công nghiệp Hòn La; Trung tâm công nghiệp xi măng. Ngoài ra còn có các cụm công nghiệp: Bắc Cẩm xuyên; Hương Khê và Cha Lo.


Vùng Nam Hà Tĩnh- Bắc Quảng Bình là vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, vùng có động lực phát triển kinh tế, du lịch mạnh và lợi thế với các hệ thống giao thông quốc gia. 

 

Mặc dù vậy, nhưng sự phát triển của vùng chưa mang lại hiệu quả kinh tế; nhiều tiềm năng chưa được khai thác do thiếu tính liên kết. Bên cạnh đó, đây cũng là vùng tập trung nhiều khu kinh tế lớn, có vị trí gần nhau như: KKT Vũng Áng, KKT Hòn La, KKT Cửa khẩu Cha Lo…, nếu không có định hướng phát triển, nhiều khả năng sẽ xảy ra tình trạng chồng chéo.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • PHÒNG BÁN HÀNG HÀ NỘI - 04 6658 4011
       Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng và Thương Mại Việt Nam
        ĐC đăng ký thuế: Số 906 Nguyễn Khoái, tổ 10, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội        
Địa Chỉ VPGD
: Số 7 lô N1 - Hồ Đình B - P.Thanh Lương - Q. Hai Bà Trưng- TP. Hà Nội - Việt Nam
                       Điện Thoại0436447655           Email: maxxbau2012@gmail.com
              Website: http://maxxbau.com       http://maxxbau.vn          http://vidico.vn