Liên kết web

Từ khóa Giá từ Đến

Giới Thiệu

Quan hệ cổ đông

Thông điệp

Tin tức sự kiện

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động công ty

Công ty CP ĐT PT xây dựng & Thương mại Việt Nam tham giá Hội thảo Cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Cuba


                                                                                             Một số hình ảnh tại buổi hội thảo
Ngày 14/4 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo Cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Cuba, với sự tham gia của đoàn đại biểu đến từ Phòng Thương mại Cuba cùng rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Cuba và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh Việt Nam và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1960, đến nay đã trải qua 55 năm hợp tác và ủng hộ lẫn nhau.

Chính phủ hai nước luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ mọi mặt, nhất là về lĩnh vực kinh tế như xây dựng, giao thông, công nghệ sinh học, nông nghiệp, giáo dục, y tế, thể dục-thể thao.

Năm 2014, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Cuba tăng hơn 45% đạt 207,5 triệu USD.

Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Cuba đạt 206 triệu USD và nhập khẩu hơn từ Cuba khoảng 1 triệu USD. Các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Cuba chủ yếu là lương thực, ngũ cốc, bánh kẹo, giày dép các loại, sản phẩm gốm sứ, sản phẩm vệ sinh, vật liệu xây dựng, than, dệt may, hóa chất... Ngoài ra, Việt Nam nhập khẩu từ Cuba một số loại thuốc tân dược và thực phẩm chức năng.

Ông Khương cho biết thêm trước đây hai bên đã ký một loạt điều ước kinh tế-thương mại để hỗ trợ hoạt động giao thương như Hiệp định về trao đổi thương mại và các hình thức hợp tác kinh tế khác vào năm 1996; Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư năm 1995; Hiệp định về hợp tác du lịch năm 1999; thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kiểm dịch và bảo vệ thực vật; Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế thu nhập năm 2002...

Ông Orlando Hernandez Guillen, Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba đánh giá cao quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Cuba trong suốt thời kỳ kháng chiến và những năm tháng hòa bình.

Cơ hội bình thường hóa quan hệ song phương giữa Cuba và Hoa Kỳ sẽ là điều kiện tốt để doanh nghiệp Cuba phát triển kinh tế.

Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Cuba về du lịch, nông nghiệp, viễn thông, hàng tiêu dùng, giày dép, dệt may, vốn là những lĩnh vực mà Cuba có nhu cầu và Việt Nam có thế mạnh.

Ngược lại, Cuba có nhiều thế mạnh về dược phẩm, đào tạo, y tế, xây dựng có khả năng hợp tác tốt với Việt Nam.

Ngoài ra, việc thành lập Đặc khu kinh tế phát triển Mariel - khu chế xuất thương mại tự do đầu tiên của Cuba cũng sẽ mang lại cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, vốn đã là bạn hàng thương mại truyền thống của Cuba để đẩy mạnh đầu tư vào quốc đảo Caribe xinh đẹp này và từ đó xâm nhập sâu rộng hơn vào thị trường Hoa Kỳ cũng như các nước Mỹ Latinh.

Theo số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 12/2014, Cuba có một dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 6,6 triệu USD, xếp thứ 69/101 trong danh sách các quốc gia nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Tham gia buổi hội thảo phía lãnh đạo công ty CP ĐT Phát triển xây dựng & Thương mại Việt Nam có ông Phạm Huy Thành - Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Đức Thuận - Thành viên hội đồng quản trị, tại buổi hội thảo lãnh đạo công ty có tiếp xúc một số lãnh đạo tập đoàn phía Cuba, hai bên đã trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: Xuất khẩu đèn chiếu sáng, hợp tác trong lĩnh vực y tế, chăn nuôi... và cùng đi đến thống nhất sẽ tiến hành đàm phán chi tiết về cách thức hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • PHÒNG BÁN HÀNG HÀ NỘI - 04 6658 4011
       Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng và Thương Mại Việt Nam
        ĐC đăng ký thuế: Số 906 Nguyễn Khoái, tổ 10, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội        
Địa Chỉ VPGD
: Số 7 lô N1 - Hồ Đình B - P.Thanh Lương - Q. Hai Bà Trưng- TP. Hà Nội - Việt Nam
                       Điện Thoại0436447655           Email: maxxbau2012@gmail.com
              Website: http://maxxbau.com       http://maxxbau.vn          http://vidico.vn