Liên kết web

Từ khóa Giá từ Đến

Giới Thiệu

Quan hệ cổ đông

Thông điệp

Tin tức sự kiện

Trang chủ » Tin Tức » Tin hoạt động công ty

MBG: Tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2015, phát động thi đua năm 2016 và nhận giấy khen đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2015.

     Sáng ngày 06/01/2016, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2015, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2016. 

     Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai hiện có 248 công đoàn cơ sở trực thuộc với 11,667 đoàn viên, ngoài ra còn trên 40 công đoàn cơ sở phối quản với khoảng 7.500 đoàn viên. Năm 2015, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận nhìn chung còn gặp khó khăn, tác động không nhỏ đến việc làm, đời sống của người lao động. Song với sự chủ động, tích cực, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục, phát động thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Nổi bật là, Liên đoàn Lao động đã chủ động phối hợp với UBND quận tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm, nhất là hướng đến đại hội đảng bộ các cấp. Các phong trào đều được tổ chức thiết thực, hiệu quả, được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng, tham gia, như Hội khỏe CNVCLĐ, hội nghị biểu dương sáng kiến – sáng tạo, "Hội thi tìm hiểu bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn" và tham gia tốt hội thi thợ giỏi ngành cơ khí do Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức.
      Liên đoàn Lao động quận cũng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Trong năm, toàn quận đã thành lập 27/20 công đoàn cơ sở, đạt 135% kế hoạch; kết nạp mới 1.013/1.000 đoàn viên, đạt 101,3% kế hoạch. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền cùng cấp chăm lo cho người lao động ăn Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm, không để CNVCLĐ nào không có Tết. Tổ chức tốt các hoạt động trong "Tháng công nhân", giải quyết kịp thời những vấn đề CNVCLĐ quan tâm, không để xảy ra mít tinh, biểu tình trái pháp luật trên địa bàn, đồng thời tổ chức, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.
     Năm 2016, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đề ra 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, hướng đến mục tiêu 100% công đoàn cơ sở tổ chức cho trên 95% CNVCLĐ được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của công đoàn các cấp và các chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu trên 70% CNVCLĐ đạt tiêu chuẩn "Nếp sống văn hóa công nghiệp"; 95% CNVCLĐ ký cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt kỷ cương giao thông, văn minh đô thị; 100% cơ quan hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị CBCCVC và 65% các doanh nghiệp ngoài Nhà nước có tổ chức công đoàn tổ chức hội ngshị người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ III đề ra.
 
     Trong năm 2015, Công Đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Việt Nam đã phối hợp với chính quyền quận Hoàng Mai thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động tại đơn vị. Chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống CBNV, các chế độ chính sách đối với toàn thể CBNV trong công ty cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp tổ chức các phong trào thi đua sáng kiến trong lao động sản xuất. Nhiều hoạt động Công đoàn được triển khai có chất lượng hiệu quả như: Công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, Công tác bồi dưỡng cán bộ CĐCS, phối hợp tham gia các phong trào văn hóa thể thao của Quận, tham gia giải bóng đá quận Hoàng Mai năm 2015 đội Công ty Maxxbau đạt huy chương Bạc.  Tổ chức thành công các phong trào từ thiện như “Áo ấm vùng cao’’ cho các em nhỏ miền núi, vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn. Đội ngũ cán bộ Công Đoàn của Công ty Maxxbau luôn nhiệt tình, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ được giao, tăng cường giao lưu, trao đổi học tập kinh nhgiệp góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
     Tại hội nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Việt Nam đã được Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tặng Giấy khen đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2015.
 
 
Theo MBG newsTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  • PHÒNG BÁN HÀNG HÀ NỘI - 04 6658 4011
       Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng và Thương Mại Việt Nam
        ĐC đăng ký thuế: Số 906 Nguyễn Khoái, tổ 10, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội        
Địa Chỉ VPGD
: Số 7 lô N1 - Hồ Đình B - P.Thanh Lương - Q. Hai Bà Trưng- TP. Hà Nội - Việt Nam
                       Điện Thoại0436447655           Email: maxxbau2012@gmail.com
              Website: http://maxxbau.com       http://maxxbau.vn          http://vidico.vn